Những sự kiện đặc biệt ngày giáng sinh

03-12-2012

Những sự kiện đặc biệt xảy ra vào đúng ngày giáng sinh .


 Giáng sinh đầu tiên (25/12/336)
 

10 sự kiện lịch sử đặc biệt xảy ra ngày Giáng sinh (25/12)

 

Đây được coi là Giáng sinh đầu tiên của những người theo đạo Thiên chúa giáo. Theo đó, lễ hội này được tổ chức lần đầu vào năm 336 sau Công nguyên tại Rome, Italy. Đây được coi là ngày lễ quan trọng và linh thiêng nhất của những tín đồ theo đạo Thiên chúa. Với sự lớn mạnh không ngừng của số lượng những tín đồ Thiên Chúa, lễ Giáng sinh dần dần được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới và thu hút được sự quan tâm của cả những người không theo đạo.

Ngày nay, Giáng sinh không chỉ là ngày lễ của người Thiên Chúa, mà nó còn là một trong những dịp để người ta bày tỏ tình cảm với nhau, tặng nhau những món quà ý nghĩa và nhớ về nhau. Giáng sinh cũng là dịp những đứa trẻ ngoan háo hức nhất, bởi chúng sẽ được nhận những món quà mơ ước từ ông già Noel vào đêm trước Giáng sinh.
 

Lễ đăng quang của Đại đế La Mã Charlemagne (25/12/800)
 

10 sự kiện lịch sử đặc biệt xảy ra ngày Giáng sinh (25/12)

 

Charlemagne là một trong những Hoàng đế có chiến công lẫy lừng và nổi tiếng nhất thời Trung Cổ. Với những đợt chinh phạt không mệt mỏi, Charlemagne nhanh chóng mở rộng đế chế của mình ra khắp Tây và Trung Âu, cũng như chinh phục Ý và nhiều vùng khác.
Đây cũng là người được coi là nhà sáng lập chế độ quân chủ của Đức và Pháp. Chinh phục thành công nước Ý năm 800 sau công nguyên, ông được Đức giáo Hoàng Leo III phong chức vụ Hoàng đế vĩ đại, hay Hoàng đế La Mã Thần thánh.

 

Isaac Newton chào đời (25/12/1642)
 

10 sự kiện lịch sử đặc biệt xảy ra ngày Giáng sinh (25/12)

 

Chúa Jesus không phải người nổi tiếng duy nhất sinh ngày 25/12 . Isaac Newton, nhà vật lí học, thiên văn học, triết học, toán học và thần học lẫy lừng của nhân loại cũng sinh vào ngày này.
Việc Newton được sinh ra là điều may mắn cho nhân loại, bởi những nghiên cứu của ông đã góp phần to lớn làm thay đổi cuộc sống của con người. Những định luật, học thuyết, và phát minh của ông đã, đang và vẫn sẽ được áp dụng để làm cho cuộc sống của con người tốt đẹp và thoải mái hơn.

 

Xác nhận sự tồn tại của sao chổi Halley (25/12/1758)
 

10 sự kiện lịch sử đặc biệt xảy ra ngày Giáng sinh (25/12)

Một ngày năm 1705, nhà khoa học Edmond Halley coi sao chổi là một đối tượng và dự đoán nó sẽ trở lại trên bầu trời vào năm 1758.
Tưởng như điều đó là không tưởng, nhưng tất cả đã trở thành hiện thực khi ngày 25/12/1758, nhà thiên văn học Johann Georg Palitzsh đã phát hiện ra sao chổi khổng lồ quét ngang bầu khí quyển trái đất. Nó được đặt tên là sao chổi Halley để nhớ đến người đã theo dõi và nắm bắt được quỹ đạo di chuyển của nó.

 

Xuất hiện trò chơi trên băng đầu tiên (25/12/1855)
 

10 sự kiện lịch sử đặc biệt xảy ra ngày Giáng sinh (25/12)

 

Các binh sĩ thuộc đơn vị súng trường của quân đội Hoàng gia Canada đã nghĩ ra trò chơi này khi dọn dẹp lớp băng trên mặt hồ Ontario trong Giáng sinh năm 1855. Họ sử dụng những chiếc gậy để đánh quả bóng lăn trên mặt băng. Trò chơi ngẫu hứng này sau đó được phát triển thành môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, đó là môn Khúc côn cầu trên băng.

 

Tổng bí thư Liên bang Xô Viết Mikhail Gorbachev từ chức (25/12/1991)
 

10 sự kiện lịch sử đặc biệt xảy ra ngày Giáng sinh (25/12)

 

Ngày 25/12/1991 đánh dấu sự kiện lớn lao của lịch sử, khi Mikhail Gorbachev, Tổng bí thư Đảng cộng sản Liên bang Xô Viết từ chức. Một ngày sau đó, Liên bang Xô Viết lẫy lừng suốt một thế kỉ tan rã, đánh dấu chấm hết của chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô. Đây cũng chính là người kí lệnh giải tán Đảng cộng sản với 20 triệu đảng viên.